10 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất hiện nay dành cho Android hard-reset.net

DU Battery Saver, Juice Defender, Battery Doctor ….

Một trong những điểm hạn chế của smartphone hiện nay là thời lượng sử dụng pin khá thấp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng smartphone nhanh hết pin: công nghệ chế tạo viên pin không đạt tiêu chuẩn, các phần mềm miễn phí hỗ trợ quảng cáo cài đặt trong máy, nhiệt độ môi trường, chạy quá nhiều ứng dụng…

Để khắc phục cũng như hạn chees tình trạng này, trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 10 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất dành cho thiết bị Android hiện này.

tiết kiệm pin

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập và sử dụng chế độ “Battery Saver Mode” trên Android

1. DU Battery Saver

DU Battery Saver

Tải DU Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

DU Battery Saver là một trong những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất dành cho thiết bị Android.

DU battery saver có thể tiết kiệm pin thiết bị Android lên đến 50%. Khi bạn cài đặt ứng dụng DU battery saver trên thiết bị Andrdoid, ứng dụng sẽ “kill” tất cả các ứng dụng và service đang chạy trên nền thiết bị Android để đảm bảo pin dùng lâu hơn.

2. Juice Defender

Juice Defender

Tải Juice Defender về máy và cài đặt tại đây.

Juice defende cũng là một trong số các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất hiện nay cho thiết bị Android.

Juice defende được tích hợp nhiều tính năng thông minh như tự động quản lý hầu hết các hoạt động có sử dụng năng lượng pin của của thiết bị như 3G/4G, bluetooth, kết nối WiFi… Juice Defender còn cho phép tùy chỉnh cấu hình hoạt động của nó thông qua giao diện đơn giản và trực quan.

Juice defende có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí Plus (giá 1.99$) và Juice Defender Ultimate (giá 4.99$).

3. Battery Doctor 

Battery Doctor

Tải Battery Doctor về máy và cài đặt tại đây.

Battery Doctor là ứng dụng khá thân thiện với người dùng Android. Ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm tình trạng sạc pin cũng như theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của các ứng dụng và tiến trình. Bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh thiết lập của thiết bị từ ứng dụng như: độ sáng, WiFi, GPS, Bluetooth và dữ liệu di động…

Ngoài ra Battery Doctor còn có khả năng xác định các cấu hình tiết kiệm điện và tự động lên lịch hoạt động cho chúng. Ví dụ như bạn có thể cài đặt điện thoại tự động chuyển sang chế độ máy bay trong thời gian bạn ngủ hoặc trong lớp học…

4. Battery Defender

Battery Defender

Tải Battery Defender về máy và cài đặt tại đây.

Cũng tương tự như ứng dụng Battery Doctor. Ứng dụng Battery Defender vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng đang “ngốn” pin như Data, GPS, WiFi. Sync… trong vòng chỉ 15-20 phút. Ngoài ra ứng dụng còn kích hoạt tính năng ngủ tất cả các ứng dụng chạy trên nền background để kéo dài tuổi thọ pin thiết bị Android.

5. Easy Battery Saver

Easy Battery Saver

Tải Easy Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

Easy Battery Saver cũng là một trong những ứng dụng được xếp vào danh sách các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho thiết bị Android. Cũng tương tự như các ứng dụng DU Battery saver và Juice Defender, ứng dụng Easy Battery Saver sẽ hiển thị trạng thái pin thiết bị của bạn một cách chính xác.

Ngoài ra ứng dụng khá thân thiện với người dùng.

6. Avast Battery Saver

Avast Battery Saver

Tải Avast Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

Có thể bạn đã biết, Avast nổi tiếng là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android.

Ngoài ra Avast còn cung cấp cho người dùng ứng dụng Avast Battery – một trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay để tiết kiệm pin, cũng như kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị Android.

Avast Battery Saver có 4 cấu hình khác nhau để bạn có thể lựa chọn các cấu hình như night, home…. Khi sử dụng ứng dụng này bạn có thể kiểm tra được CPU và RAM usage, các ứng dụng “ngốn” pin thiết bị Android nhiều nhất để bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng đó đi hoặc thay thế bằng các ứng dụng khác.

7. 3x Battery Saver

3x Battery Saver

Tải 3x Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

Ứng dụng 3x Battery Saver là ứng dụng tiết kiệm pin khá phổ biến, đặc biệt là ở Nhật Bản. Thậm chí ứng dụng Juice Defender còn xếp sau cả ứng dụng 3x Battery Saver.

Không giống như các ứng dụng tiết kiệm pin liệt kê ở trên, ứng dụng 3x Battery Saver không ngắt kết nối Internet, thay vào đó ứng dụng sẽ đóng tất cả các ứng dụng đang kết nối Internet trên thiết bị Android của bạn.

8. Battery Optimizer & Cleaner

Battery Optimizer & Cleaner

Tải Battery Optimizer & Cleaner về máy và cài đặt tại đây.

Ứng dụng Battery Optimizer & Cleaner của McAfee cũnglà một trong số các ứng dụng được liệt kê vào trong danh sách Top các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho thiết bị Android.

Mặc dù kích thước ứng dụng khá nhỏ (chỉ khoảng 5.6 MB), tuy nhiên ứng dụng có khá nhiều tính năng hữu ích như tiết kiệm pin, tự động gia hạn, theo dõi các ứng dụng sử dụng pin….

Ngoài ra ứng dụng còn thêm tính năng để tối ưu hóa RAM, pin và CPU để cải thiện hiệu suất và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị của bạn.

9. CM Battery Saver

CM Battery Saver

Tải CM Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

Một số các tính năng hàng đầu của CM Battery Saver bảo vệ màn hình thiết bị thông minh, quản lý ứng dụng khá tốt… Thêm nữa, kích thước ứng dụng cũng khá nhỏ, chỉ 1.9 MB do đó dù bộ nhớ thiết bị của bạn ở mức thấp, bạn vẫn có thể tải ứng dụng về thiết bị và sử dụng.

10. Green Battery Saver

Green Battery Saver

Tải Green Battery Saver về máy và cài đặt tại đây.

Green Battery Saver cung cấp cho người dùng chi tiết các ứng dụng “hao” pin thiết bị Android nhất. Ngoài ra ứng dụng còn sử dụng thuật toán “độc”, do đó bạn có thể sử dụng để cải thiện mức pin dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply